LỢI ÍCH CỦA VIỆC BẢO DƯỠNG Ô TÔ CẤP 5000 KM

BẢO DƯỠNG Ô TÔ CẤP 5000KM CẦN LÀM NHỮNG GÌ

 • Kiểm tra xe toàn diện từ trong ra ngoài : Hệ thống đèn, Gương chỉnh điện, ghế chỉnh điện, gạt mưa, nâng hạ kính…… Ngoài ra cũng cần kiểm tra hoạt động của cần số, hộp số, các hệ thống nâng hạ vô lăng, gương chiếu hậu, điều chỉnh độ cao đèn pha.
 • Mỗi chiếc ô tô đều trải qua những công đoạn hay thời điểm bảo dưỡng định kỳ ứng với số KM đi được. Mức bảo dưỡng định kỳ được các hãng xe áp dụng gần như là như nhau, thường là: 1.000, 5.000, 10.000, 15.000, 40.000, 60.000, 80.000, 120.000 KM.
 • Khi ô tô vận hành được 5000 KM về cơ bản sẽ không phát sinh nhiều vấn đề. Tuy nhiên không phải vì thế mà chủ xe có thể chủ quan hay bỏ qua giai đoạn này, bởi đây sẽ là tiền đề để xe hoạt động thật trơn tru sau này.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC BẢO DƯỠNG Ô TÔ CẤP 5000 KM

 • Giúp kịp thời phát hiện những lỗi hỏng hóc, làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe, theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì tất cả những vấn đề được phát hiện sớm đều dễ khắc phục, giải quyết và tốn ít chi phí.
 • Kiểm tra và đánh giá mực độ an toàn của những hệ thống quan trọng như: Hệ thống, lốp phanh…. Với xe mới dù chỉ mới xuất xưởng chưa được bao lâu nhưng bạn vẫn cần kiểm tra sức khỏe cho xe để đảm bảo mọi thứ đề hoạt động tốt.
 • Cuối cùng việc bảo dưỡng định kỳ giúp xe luôn bóng đẹp, và kéo dài tuổi thọ cho xế yêu của bạn.

CÁC DANH MỤC BẢO DƯỠNG Ô TÔ CẤP 5000 KM

 • Kiểm tra xe toàn diện từ trong ra ngoài: Hệ thống đèn, gương chỉnh điện, ghế chỉnh điện, gạt mưa, nâng hạkinhsh…… Ngoài ra cũng cần kiểm tra hoạt động cần số, hộp số, các hệ thống nâng hạ vô lăng, gương chiếu hậu, điều chỉnh độ cao đèn pha….
 • Thay dầu máy: Thay dầu động cơ là một trong những công việc quan trọng và đáng chú ý nhất khi bảo dưỡng ô tô cấp 5000 km. Bởi xe ô tô mới thường được sử dụng một loại dầu máy đặc biệt, khác với các loại dầu bình thường khác. Vậy nên các hãng xe khuyến cáo tài xế phải thay dầu động cơ sớm hơn ở lần đầu tiên này, thay dầu theo đúng thông số nhà sản xuất khuyến cáo, thay dầu chính hãng, đúng quy trình.
 • Nâng xe kiểm tra, xiết chặt gầm: Ở hạng mục này, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tình trạng gầm xe xem có xước vỡ hay hỏng hóc không, nếu có cần tiến hành khắc phục. Ngoài ra cần phải kiểm tra siết chặt lại toàn bộ ốc gầm, hệ thống treo trước và sau….
 • Kiểm tra và bổ sung nước làm mát , nước rủa kính: Nếu thấy có điều bất ổn thì cần bổ sung, thay thế.

KIỂM TRA ĐAI DẪN ĐỘNG CƠ

 • Đai dẫn động cơ chạy trượt, nên nếu bị mòn, khả năng truyền, chuyển động quay của động cơ đến các chi tiết khác như máy phát điện, bơm sẽ kém hiệu quả. Ắc quy không được nạp đủ điện, điều hòa nhiệt độ và hệ thống trợ lực tay lái hoạt động không chính xác. Ắc quy không được nạp đủ điện, điều hòa nhiệt độ và hệ thống trợ lực tay lái hoạt động không chính xác. Kiểm tra đai dẫn động cơ là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua ở giai đoạn này.

VỆ SINH LỌC GIÓ

 • Lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa rất dễ dính đầy bụi bẩn và gây nghẹt khiến xe chạy hao xăng hơn, gây ô nhiễm hơn. Lọc gió điều hòa quá dơ làm giảm hiệu suất dàn lạnh, gây mùi hôi và là nguyên nhân gây ra các bệnh lây nhiễm. Vậy  nên khâu kiểm tra và vệ sinh lọc gió tưởng là khâu phụ nhưng lại vô cùng quan trọng.
 • Kiểm tra ống xả và các giá đỡ , hệ thống phanh, và truyền động….. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra khớp cầu, cao su che bụi, áp suất lốp, bề mặt lốp. Kiểm tra phanh, má phanh, đường ống dầu phanh. Ống xả cùng các giá đỡ, độ rơ bạc đạn xe, kiểm tra độ rơ rotuyn lái, độ rơ thước lái và rotuyn trụ. Đặc biệt siết chặc hệ thống treo trước và sau, siết các ốc gầm và ốc lốp.

BẢO DƯỠNG Ô TÔ CẤP 5000 KM Ở ĐÂU UY TÍN

 • Tuy bảo dưỡng ô tô cấp 5000 KM khá đơn giản và nhanh chóng, nhưng chủ xe cũng không nên chủ quan thực hiện bảo dưỡng tại các trung tâm kém tên tuổi. Tốt nhất chủ xe nên thực hiện bảo dưỡng xe tại các trung tâm uy tín.
 • Toyota Lào cai là điểm đến lý tưởng để bảo dưỡng định kỳ cho xế yêu của bạn. Toyota Lào cai sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao, luôn được đào tạo và rèn luyện để nâng cao tay nghề. Kết hợp với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, để đảm bảo phát hiện ra các vấn đề tồn tại trong xe của bạn và khắc phục kịp thời nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cho phép Toyota Lào Cai gửi đến bạn những thông tin mới cập nhật.