XE Ô TÔ HYBRID DẦN PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

Chỉ ba năm sau khi Toyota tiên phong đem dòng xe Hybrid về phân phối chính thức tại Việt Nam, đến nay dòng xe thân thiện với môi trường này đã dần phổ biến.
Năm 2020, Corolla Cross Hybrid ra mắt, ngay sau đó nhiều mẫu xe hybrid phổ thông khác cũng xuất hiện như Suzuki Ertiga Hybrid, Nissan Kicks, KIA Sorento Hybrid/Plug-in Hybrid, Hyundai Santa Fe Hybrid.
Đến nay, Toyota đã chính thức đem đến cho khách hàng 5 mẫu xe sử dụng động cơ Hybrid: Corolla Cross; Corolla Altis; Camry; Yaris Cross; Innova Cross. Từ đó, thị trường ô tô Việt đã không chỉ còn xoay quanh các mẫu ô tô sử dụng động cơ truyền thống, thay vào đó là sự xuất hiện của các mẫu “xe xanh”. Bên cạnh các mẫu ô tô thuần điện, những mẫu xe hybrid cũng trở thành xu thế mới.
Xe hybrid còn được gọi là xe lai điện. Loại xe này sử dụng nguồn sức mạnh đến từ sự kết hợp của động cơ đốt trong và động cơ điện. Mẫu xe Hybrid có thể tiết kiệm nhiên liệu gấp 1.5 đến 2 lần so với các xe thông thường khác.
Hệ thống Hyrbid của Toyota giải quyết được cơ sở hạ tầng công nghệ hiện tại của Việt Nam và đóng góp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.
Xe hybrid có thể mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam bởi mẫu xe này không cần thêm cơ sở hạ tầng mới, nó có thể sử dụng hạ tầng như những xe thông thường hiện nay.
Hơn nữa, những mẫu xe Hybrid còn rất phù hợp ở các đô thị lớn của Việt Nam vì Hybrid giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều trong những trường hợp bị tắc đường. Đồng thời dòng xe này cũng xoá tan những lo ngại của người tiêu dùng về vấn đề trạm sạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cho phép Toyota Lào Cai gửi đến bạn những thông tin mới cập nhật.