4 MẸO VẶT GIÚP SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA Ô TÔ HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM

Khách hàng: Tôi đang sử dụng xe Toyota . Xin hỏi kinh nghiệm sử dụng điều hòa hiệu quả nhất, mát nhất.

Toyota Lào Cai trả lời:

Sử dụng điều hòa ô tô là một trong những đề tài nóng mỗi khi mùa hè đến, việc sử dụng hệ thống điều hòa thiếu khoa học không những làm cho điều hòa hoạt động kém hiệu quả mà còn gây tổn thất cho nhiên liệu. Thực tế cho thấy sử dụng điều hòa sai lầm có thể làm tiêu hao nhiên liệu tăng từ 10-20%.

Dưới dây là một số nguyên tắc giúp bạn sử dụng hiệu quả điều hòa ô tô:

1. Lùa hết không khí nóng trong xe trước khi bật điều hòa

Đỗ xe dưới trời nắng khiến nhiệt độ trong xe tăng cao, bạn nên mở cửa kính và bật quạt gió mạnh để khí nóng và độc hại trong xe thoát hết ra ngoài trước khi bật điều hòa. Khi nhiệt độ trong xe đã cân bằng, bạn sẽ thấy điều hòa làm việc hiệu quả tức thì.

2. Mở hé cửa kính khi đỗ xe dưới trời nắng

Khi đỗ xe dưới trời nắng mà cửa kính đóng kín, không gian trong xe sẽ xảy ra hiện tượng nghẽn nhiệt hay còn gọi là hiệu ứng nhà kính. Nhiệt độ trong xe sẽ tăng cao, cao hơn nhiều so với nhiệt độ ngoài trời. Việc này không chỉ cản trở hoạt động của điều hòa mà còn làm nội thất nhanh bị bạc màu và lão hóa. Hãy mở cửa kính nếu bạn đỗ xe ở nơi an toàn, chỉ cần hé 1cm cũng đủ để không khí lưu thông.

3. Tắt lốc điều hòa trước khi đến đích

Khi tắt lốc điều hòa (quạt gió vẫn hoạt động), không khí trong xe vẫn có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái trong khoảng vài phút, tùy theo điều kiện môi trường. Việc này không chỉ có tác dụng tiết kiệm nhiên liệu mà còn giúp điều hòa hoạt động ổn định hơn do không bị tắt đột ngột khi tắt động cơ xe.

Ngoài ra, ắc quy và bộ đề chưa phải chịu tải điều hòa lúc khởi động lần sau nên cũng sẽ bền hơn.

4. Chuyển chế độ lấy gió hợp lý

Khi lưu thông xe dưới trời nắng gắt, bật quạt ở chế độ lấy gió trong khi bật công tắc A/C để không khí bên trong tuần hoàn và mau được làm lạnh hơn. Khi đã đạt được nhiệt độ mong muốn, bạn có thể chuyển sang chế độ lấy gió ngoài trong trường hợp cảm thấy không khí ngoài trời thoáng mát và sạch sẽ.

Khi nhận thấy điều kiện thời tiết có độ ẩm quá lớn, chẳng hạn như khi trời mưa, hoặc sương mù dày đặc, bạn hãy nghĩ ngay đến việc lấy gió trong. Nếu lấy gió ngoài, không khí ẩm sẽ bị hút vào trong cabin xe. Nếu quá trình này diễn ra liên tục trong thời gian dài, cabin sẽ bị ẩm, động nước và có thể làm cho nội thất bị bốc mùi do nấm mốc.

Nếu xe bạn đang gặp vấn đề về điều hòa, hãy mang xe đến Toyota Lào Cai để được kiểm tra và xử lý hoặc liên hệ Hotline kỹ thuật: 0964.128.986 để đươc tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cho phép Toyota Lào Cai gửi đến bạn những thông tin mới cập nhật.